Chuyên trang Sức Khỏe và Làm Đẹp

Vào bếp

Tuyệt chiêu trồng rau mầm bằng khăn ướt vô cùng đơn giản, không tốn 1 xu, ăn cả năm không hết lại rất an toàn

Posted on by in

Với cách làm siêu đơn giản và hiệu quả này, chị em sẽ không phải tốn một xu mà vẫn có rau sạch ăn quanh năm không lo hóa chất.

Rau mầm là loại rau giàu dinh dưỡng, khoáng chất có thể tận dụng tất cả các bộ phận của chúng để làm thực phẩm. Những món ăn từ rau mầm được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm siêu đơn giản và hiệu quả cực cao giúp gia đình có rau sạch ăn quanh năm mà không tốn kém này.trong-rau-mam-6

Không mất quá nhiều công sức, chị em vẫn có rau sạch ăn quanh năm nhờ cách làm cực đơn giản và hiệu quả.

Chuẩn bị:

Loading...

Hạt giống : 1 gói

Khăn giấy: 1 gói

Khay nhựa: 1 khay

Chú ý: Rau mầm phát triển nhanh trong thời gian ngắn nên có thể trồng ở bất kỳ đâu trong gia đình. Bạn nên chọn loại khăn giấy ướt có độ dai mềm vừa phải để chúng không bị mủn.

Loại rau mầm bạn nên chọn là hạt giống to như giá đỗ, đậu đỏ, hướng dương, rau muống vì chúng phát triển nhanh và dễ nuôi sống. Bạn cũng có thể chọn cải ngọt, lơ xanh.. để trồng nhưng chúng khá yếu và mất thời gian chăm sóc hơn.

Cách làm:

Bước 1: Bạn ngâm hạt mầm với tỉ lệ 2 sôi 3 lạnh để hạt nảy mầm và lớn nhanh hơn. Tuy nhiên, cần chú ý xuất xứ và nguồn gốc của các loại hạt giống để tránh mua phải loại hạt chứa chất bảo quản.

trong-rau-mam-1

Bước 2: Với hạt củ cải trắng, đỏ bạn ngâm 5-6 tiếng. Hạt rau muống, hướng dương để 10-12 tiếng. Sau đó rải khăn ướt dưới đáy hộp, độ dày khoảng 5-6 lớp giấy ướt và tưới nước ẩm. Tiếp tục rải hạt giống lên giấy ướt. Rải hạt thưa để cây mau lớn và không bị chen chúc.

trong-rau-mam-2

Bước 3: Bạn nên đặt rau ở nhưng nơi ít ánh nắng, ngày tưới 2-3 lần. Sau khoảng 1-1,5 ngày hạt sẽ căng, nứt vỏ và bắt đầu nảy mầm.

trong-rau-mam-3

Bước 4: Khi mầm hạt bắt đầu dài ra, xuất hiện lá mầm bạn bỏ khăn phủ và tiếp tục tưới nước đều đặn. Mầm càng dài thì càng cần thêm nước và ánh sáng. Sau 5-7 ngày, cây sẽ dài và có thể sử dụng được.

trong-rau-mam-4

Bước 5: Sau 7 ngày, bạn có thể thu hoạch. Cây rau mầm rất nhanh chết lên bạn cần thu hoạch và chế biến ngay khi chúng còn non.

trong-rau-mam-5

Loading...

Bạn nên dùng dao bén cắt sát gốc rau mầm hoặc nhổ lên và dùng kéo cắt gốc rồi rửa sạch. Nếu chưa sử dụng ngay, bạn không nên rửa mà cho vào bao để ngăn mát tủ lạnh tối đa 3-5 ngày. Rau mầm nên trồng ở nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng tránh nơi gió lùa và mưa trực tiếp.

Loading...
loading...

Bình luận

phản hồi

Chia sẻ

Bài viết liên quan