Chuyên trang Sức Khỏe và Làm Đẹp

Tổng hợp

Trong nhà mà có những thứ này thì tiền vào không đếm xuể, ước gì được nấy, hạnh phúc viên mãn cả đời

Nếu có những thứ này trong nhà thì chắn chắn bạn sẽ có được cuộc sống giàu sang phú quý, ước gì được nấy, tiền vô như nước luôn đấy.

dat-trong-nha-1


Hoa tươi

Loading...

dat-trong-nha-2
Để ngôi nhà luôn may mắn và phát tài thì hoa tươi là thứ không thể thiếu. Nó không chỉ góp phần làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp cho ngôi nhà có thêm luồng sinh khí tươi mới nữa. Dù cho nhiều người cho rằng mua hoa là một sự lãng phí vì sau khi hoa héo lại vứt đi rất đáng tiế, tuy nhiên bạn sẽ không biết được hoa tươi có ý nghĩa tuyệt vời thế nào với ngôi nhà của bạn đâu.

Một nghiên cứu đã cho rằng sự xuất hiện của những bông hoa tươi tắn trong nhà làm tăng đáng kể cảm giác hạnh phúc và sự hài lòng trong cuộc sống. Đâu cần phải là hoa đắt tiền, những bó hoa cúc hay thạch thảo bé xinh, mỏng manh cũng thừa sức giúp cho cả nhà sáng bừng lên rồi. Nếu không mua hoa, bạn có thể tự trồng hoa ở ban công hay bậu cửa sổ… Đầu tư cho hạnh phúc, cũng đâu quá tốn kém phải không?
Tượng Phật Di Lặc

dat-trong-nha-3
Phật Di-lặc được mô tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào cuộc đời. Bày tượng phật Di Lặc trong nhà, phong thủy quan niệm rằng gia đình bạn sẽ được an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc, mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo…

Ảnh gia đình

Nghiên cứu từ đại học Portsmouth cho biết khi nhìn vào những tấm hình cũ, hình gia đình sẽ khơi gợi cảm giác yêu thương và bình yên trong mỗi người. Nếu đầu giường nhà bạn đang bừa bộn chai lọ và những thứ linh tinh, hãy dọn dẹp để dành chỗ đặt hình gia đình nhé.

Mùi hương của các loại hoa

dat-trong-nha-4
Hương thơm có ảnh hưởng trực tiếp lên hoạt động của bộ não, và theo Hiệp hội Khoa học Tâm lý đã nghiên cứu và xác định, hương hoa có khả năng khơi gợi cảm giác hạnh phúc. Vậy bạn nên chọn đốt tinh dầu, xịt phòng hay những sản phẩm làm thơm có mùi hoa, cả căn nhà sẽ thơm phức và vui vẻ hơn.

Nến thơm
Nếu như bạn muốn cải thiện tâm trạng, chỉ cần đốt một cây nến thơm lên là ngay lập tức mọi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi đều tan biến. Các nghiên cứu về mùi hương cũng cho thấy mùi vani sẽ đặc biệt mang lại cảm giác phấn khởi và thư giãn.

Tam đa Phúc Lộc Thọ

Đây là 3 vị thần đem lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc cho mọi gia đình. Theo quan niệm phong thủy, Phúc Thần chủ về của cải và hạnh phúc, Lộc thần chủ về quan lộc và tài lộc, cầm quyền trượng còn Thọ thần chủ về trường thọ. 3 vị thần này nên đặt ở vị trí cao, trang trọng, mặt quay ra cửa chính.
Mảng tường vàng hoặc xanh lá

Nghiên cứu từ đại học Vrije – Amsterdam, cho biết, trong tất cả 7 sắc cầu vồng thì vàng và xanh lá là hai màu có khả năng tạo ra được cảm giác vui vẻ nhất. Tuy vậy nếu sơn cả nhà với những màu sặc sỡ này thì hẳn là hơi quá, nên chỉ cần một mảng tường nhỏ là đủ để tạo điểm nhấn và cũng là điểm sáng giúp ngôi nhà có thêm sức sống.

Nuôi thú cưng

Các nghiên cứu từng được xuất bản trên tạp chí Nhân học và Tâm lý xã hội cho biết, những con thú cưng như chó và mèo giúp cho chủ nhân ngôi nhà cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn, gạt bỏ được mặc cảm xã hội xa lánh, đồng thời cũng cải thiện cuộc sống của họ.

Loading...

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

Theo Webtretho

Loading...
loading...

Bình luận

phản hồi

Chia sẻ

Bài viết liên quan