Chuyên trang Sức Khỏe và Làm Đẹp

Vào bếp

Mẹo cực hay: Cắm 3 que tăm vào cuống xà lách rồi ấn thật sâu, bạn sẽ tiếc hùi hịu vì không biết mẹo này sớm hơn

Posted on by in

Đợt nghỉ lễ vừa kết thúc, nhiều gia đình về quê nhà mang ra thành phố đủ loại rau củ sạch, an toàn để “tích trữ” dùng dần. Thế nhưng đồ nhiều mà tủ lạnh đã chật, rau củ không bảo quản trong tủ lạnh sẽ nhanh bị héo úa, vàng lá… Vậy, từ bây giờ, chị em nội trợ không phải lo lắng nữa. Những mẹo dưới đây sẽ giúp bảo quản rau củ để cả tuần bên ngoài mà chẳng sợ hỏng.

1. Cắm tăm vào cuống xà lách, bắp cải

Bạn chỉ cần dùng 3 que tăm nhọn, sau đó cắm ngập chúng vào cuống cây xà lách.

Loading...

cam-xa-lach-1

Lưu ý là cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ que tăm, bởi vì nhờ có 3 cây tăm giữ nước, giữ ẩm mà xà lách sẽ tươi lâu đến cả tuần.

cam-xa-lach-2

2. Cắm rau thơm, măng tây, súp lơ như… cắm hoa

Đối với rau thơm, thường thì mỗi lần sử dụng sẽ chỉ lấy một nắm rau nhỏ. Để phần rau còn lại luôn tươi ngon, hãy cắm chúng vào một ly nước giống như cắm hoa, rau thơm sẽ tươi thêm được 3-4 ngày.

cam-xa-lach-3

Bạn có thể làm tương tự với măng tây và súp lơ, tuy nhiên với súp lơ, có thể bọc thêm phần hoa bằng màng nilon có đục lỗ thoát khí, bông súp lơ sẽ luôn tươi xanh không lo bị héo.

cam-xa-lach-4

cam-xa-lach-5

3. Xếp cà chua đúng cách

Cà chua khi cất trữ trong tủ lạnh sẽ dễ bị mất đi hương vị và độ mọng nước, vậy nên bạn hãy để chúng ở ngoài, tránh ánh nắng mặt trời. Thêm nữa, vì phần cuống cà chua sẽ là nơi bị thối và phân huỷ đầu tiên, nên hãy để cuống cà chua hướng lên trên sẽ giúp chúng lâu hỏng hơn.

cam-xa-lach-6

4. Xếp khoai tây với táo

Tuy chẳng có anh em họ hàng với nhau, nhưng khi được xếp chung, táo sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho khoai tây, bởi những quả táo sẽ sản sinh ra khí ethylene, một loại khí giúp khoai tây tươi ngon đến hàng tuần.

cam-xa-lach-7

5. Để tỏi, hành tây trong túi giấy đục lỗ

Hành, tỏi rất “thích” bóng tối, để chúng không bị mọc mầm và luôn tươi lâu thì bạn nên cất chúng trong những túi giấy thoáng khí, sẽ giữ được đến cả tháng.

cam-xa-lach-8

Video: Mẹo vặt hữu ích

Loading...

Theo Khám phá

Loading...
loading...

Bình luận

phản hồi

Chia sẻ

Bài viết liên quan