Chuyên trang Sức Khỏe và Làm Đẹp

Vào bếp

Chỉ mất đúng 10 phút mà được cả rổ đậu phộng ngon, giòn, thơm ăn đứt mấy gói mua bên ngoài

Posted on by in

Ngày bé mình thích ăn món đậu phộng kiểu này lắm nè, thơm thơm, bùi bùi, vở ngoài còn có vị giống dừa. Nhưng ngày bé 2 nghìn mua được bịch có chút tẹo, ăn chẳng bõ. Lâu lâu mẹ cho tiền ăn sáng lại nhín ra để mua món này. Lớn rồi, chơi fb nhiều mới biết cách làm

Nguyên liệu:

2,5 lạng đậu phộng (lạc)

Loading...

50g đường

30ml nước cốt dừa

2 thìa cà phê bột mì, bột bắp (nếu không có đủ 3 loại, mẹ có thể dùng 1 loại cũng được nhưng bản thân mình thấy không ngon bằng trộn 3 thứ bột).

Cách làm:

Đậu phộng (lạc) ngâm với nước muối loãng 30 phút, giai đoạn này để xốp lạc

lam-dau-phong-1Cho nước cốt dừa cùng với đường vào lạc,xóc cho đều để khoảng 1 tiếng,thỉnh thoảng lại xóc đều lên cho hạt lạc ngấm gia vị .

lam-dau-phong-2Bạn rây đều hỗn hợp bột mì và bột bắp vào thau lạc. Dùng muôi đảo đều cho lạc dính đều bột mì cho đến khi lớp bột áo hạt lạc dày & đều là được.

lam-dau-phong-3

Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng hoặc nồi đun với lửa vừa. Khi dầu nóng bạn hạ nhỏ lửa cho một ít lạc vào chiên. Lúc này bạn khoan đã đảo vội sẽ làm rơi lớp bột áo. Để vậy khoảng 3 phút cho bột áo se lại rồi mới đảo nhẹ tay. Thỉnh thoảng xem độ vàng của hạt lạc. Luôn phải canh chừng vì rất dễ cháy.

Khi hạt lạc vàng đều thì vớt nhanh ra giấy thấm dầu. Chú ý là sau khi vớt ra lạc vẫn còn nóng nên để một lúc màu vỏ sẽ còn đậm hơn một chút. Chờ lạc nguội hẳn mới giòn ngon.

Loading...

lam-dau-phong-4Sau đó cất hũ ăn dần thôi. Món này có làm mồi nhậu, ngồi lai rai cũng vui. Không thì xem phim, ăn vặt mà ngồi nhai cũng thích. Nhất là món này rẻ, tự làm cả rổ ăn dần chứ không có mắc như đi mua

Theo webtretho

Loading...
loading...

Bình luận

phản hồi

Chia sẻ

Bài viết liên quan